Tại sao máy làm mát nhà xưởng lại ngày càng được sử dụng phổ biến

Máy làm mát nhà xưởng bằng hơi nước là các dòng máy làm mát hoạt động dựa trên nguyên lý trao đổi nhiệt của các tấm làm mát cooling pad.

Do tính chất đặc trưng của các tấm làm mát cooling pad có khả năng hấp thụ và giữ nước do đo khi nước được lưu thông qua các tấm làm mát sẽ tạo ra khí mát tự nhiên và đưa vào nhà xưởng thông qua một hệ thống dẫn khí và một mô tơ quạt bên trong máy. Khí mát vào nhà xưởng là khí mát tự nhiên .

Máy làm mát nhà xưởng được sử dụng cho làm mát cục bộ nghĩa là làm mát từng vị trí hoặc làm mát tổng thể là làm mát toàn nhà xưởng bằng việc bố trí một cách dễ dàng, không mất nhiều diện tích trong nhà xưởng.

Máy làm mát nhà xưởng 3 cánh, 4 cánh, 9 cánh với các dòng máy như: thổi xuôi, thổi ngang, thổi ngược hoặc dòng máy làm mát di động sẽ đưa khí mát vào nhà xưởng một cách linh hoạt theo từng đặc điểm kết cấu nhà xưởng.

Một điều đặc biệt của máy làm mát nhà xưởng nữa đó là không chỉ được sử dụng trong các xưởng mở công nghiệp rất hiệu quả mà còn được sử dụng trong dân dụng như nhà hàng, quán bía, quán game, hộ gia đình…., với từng dòng máy công ty sẽ tư vấn cho khách hàng một loại máy phù hợp tiết kiệm điện năng, sử dụng dễ dàng.

Tùy thuộc đặc điểm nhà xưởng như: Diện tích, chiều cao,độ dầy của tường, mật độ máy móc trong xưởng, mật độ công nhân trong xưởng…, người thiết kế sẽ đưa ra phương án máy làm mát phù hợp sao cho tiết kiệm được điện năng, tiết kiệm được chi phí mà vẫn tạo ra sự thoải mái cho người sử dụng, tăng năng suất và hiệu quả công việc.

Với dòng máy làm mát nhà xưởng bằng hơi nước hướng trục thì phạm vi áp dụng thường là các xưởng may, xưởng dệt, cơ khí…

Với dòng máy làm mát bằng hơi nước di động thì phạm vi thường sử dụng là: Quán bia, nhà hàng, quán game, hộ gia đình hoặc những xưởng với diện tích nhỏ.